Anchor Text Trong SEO là gì

  • October 26, 2017
  • SEO
No Comments

1. Anchor Text là gì ?

Anchor text là một dạng text hay còn gọi là từ khóa  mà bạn vẫn hay bôi đen sau đó chèn link và link này liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác.

Và bạn phải biết đến câu lệnh này trong SEO Ví Dụ: <a href=”http://atseoweb.com/>Dịch Vụ SEO Từ Khóa</a> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Dịch Vụ SEO Từ Khóa thì Dịch Vụ SEO Từ Khóa được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

 

dich-vu-seo-tu-khoa-len-top-google

                                                                                           Hình ảnh mô tả thao tác chèn link

2. Sự quan trọng của Anchor Text

Để đạt thứ hạng cao trên Google, thì việc xây dựng nội dung trong đó có Anchor text là rất quan trọng và không thể thiếu được, vì thông qua anchor text mà google sẽ đánh giá các xếp hạng bài viết của bạn như thế nào, và có đủ điều kiện xếp ở vị trí cao hay không ?

Tôi ví dụ, bạn seo từ khóa “dịch vụ seo” thì đương nhiên khi bạn tối ưu các nội dung trên site của mình hay đi xây dựng backlink thì anchor text sẽ tập trung vào từ khóa này, và xoay quanh từ khóa này như: dich vu seo, dịch vụ seo giá rẻ, dịch vụ seo lên top…. và khi google đi theo các từ anchor text này về website của bạn thì bài viết đó sẽ được tích lũy 1 giá trị nhất định và đến 1 thời điểm nào đó khi người dùng search Dịch vụ seo thì bài viết của bạn sẽ nằm trên top google.

Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.

3. Cách sử dụng Anchor Text

anchor-text-la-gi

– Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm

Tôi ví dụ: Tôi đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì ? vì bài này lại liên quan đến backlink nên tôi có thể chèn 1 liên kết với cụm từ backlink là gì cho về liên kết bài viết đó.

– Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

– Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

 

ATSEOWEB.COM

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

There is no form with title: "SEOWP: MailChimp Subscribe Form – Vertical". Select a new form title if you rename it.

More from our blog

See all posts
No Comments

Leave a Comment